จุดนัดพบของคนรัก(รถ)มินิ ที่ MINIStrant เลียบทางด่วนรามอินทรา

blog

จุดนัดพบของคนรัก(รถ)มินิ
ที่ MINIStrant เลียบทางด่วนรามอินทรา

เรื่อง : ติ๊ก กลิ่นสี

ตามประสาคนรักรถคลาสสิค รถวินเทจ อย่างผม ก็อยากมีคนรู้ใจทั้งผมและรู้ใจรถผมมาดูแล และรถวินเทจรุ่นโบราณหลายแบรนด์กลายเป็นตำนานไปหมดแล้ว เห็นจะมีแต่รถมินินี่แหละครับที่ยังไม่ตาย แต่ถูกพัฒนามาหลายยุคจนถึงปัจจุบัน ด้วยความคลาสสิคของดีไซน์รถ ผมเชื่อว่าถึงจะเป็นรถผลิตใหม่ล่าสุด แต่ถ้าคุณดูแลดีๆ ราคาไม่มีตกแน่นอน และถ้ามีผู้ช่วยที่เชี่ยวชาญมาดูแลรถมินิสุดรักของคุณด้วยแล้วก็ยิ่งอุ่นใจแน่นอน

ปีที่แล้ว ผมพาคุณผู้อ่านมาที่ MINIStrant ศูนย์บริการครบวงจรสำหรับคนรักรถมินิ จากพื้นที่เล็กๆ ตอนนี้ขยับขยายเต็มพื้นที่แล้วครับและเร็วๆ นี้ จะขยายพื้นที่สำหรับเป็นที่พบปะสังสรรค์พูดคุยกันตามประสาคนรักมินิได้มาเจอกัน เรียกว่ายิ่งกว่าครบวงจรอีกครับ แต่เสียดายปีที่แล้วมาชมรถมินิหลายคันลูกค้ามารับไปหมด ครั้งนี้ผมเลยให้ทีมงาน Me Style ไปเก็บภาพมาให้ชมอีกครั้ง แล้วถ้าส่วนต่อเติมสำหรับเป็นที่พบปะสังสรรค์เสร็จก็เชิญแวะไปนะครับ หาง่ายอยู่ติดถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วนรามอินทรา) ติดกับร้านอาหารบ้านระเบียงไม้ ถ้าวิ่งเลยก็ไปเข้าซอยประดิษฐ์มนูธรรม 25 ได้ แล้วขับมาจอดด้านหลังได้เลยครับ มี คุณอ้น-พงษ์ธร ช่วงยรรยง และทีมงานคอยต้อนรับทุกวัน ใครยังไม่มีรถมินิก็แวะมาได้นะครับ


มาหาความรู้และมาทำความรู้จักรถมินิได้ที่นี่ ได้ข่าวปลายปีจะมีจัดชุมนุมคนรักรถมินิด้วย คอยติดตามนะครับ 
++++++++++

 

ปี 2009–MINI JCW World
Championship 50 Limited
Edition

           “MINI John Cooper Works World Championship 50” หรือบางคนอาจเรียกว่ารุ่น WC50 รุ่นนี้ออกมาฉลองครบรอบ 50 ปี การได้แชมป์ Formula 1 ของทีม John Cooper ผู้สร้างแบรนด์ JCW (ตรงกับปี 1959 เช่นเดียวกับปีเกิดของมินิ ผู้ขับขี่คือ Jack Brabham) รถรุ่นนี้จึงมีชื่อเล่น
อีกหนึ่งชื่อคือ รุ่น “F1”
            รถ MINI JCW WC50 ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 500 คันทั่วโลก (เป็นพวงมาลัยขวา 250 คัน และพวงมาลัยซ้าย 250 คัน) ถือเป็น MINI
ที่ผลิตจำนวนจำกัดที่สุดเท่าที่เคยมีมา เป็น MINI R56 ที่มีความพิเศษหลายอย่าง ทั้งสีของตัวรถที่ใช้สีเขียว Connaught Green (สีนี้ไม่ถูกใช้ในรุ่นอื่นๆ เลย)
มีลายเซ็นของ John Cooper บนฝากระโปรงรถ และบนแผงคอนโซลฝั่งคนนั่ง, เบาะเลานจ์หนังดำเดินขอบสีแดง, ชุดแต่ง JCW พร้อมพาร์ทคาร์บอนไฟเบอร์เต็มชุด, เครื่องยนต์ JCW จากโรงงาน เกียร์ธรรมดา 6 สปีด, มีตัวเลขประจำรถ ตั้งแต่ 001 ถึง 500 ที่บริเวณกรอบไฟเลี้ยวด้านข้างซ้าย-ขวา รถรุ่นนี้ถูกนำเข้าโดยผู้นำเข้าอิสระ มาวิ่งบนถนนเมืองไทยด้วย เท่าที่นับได้มีประมาณสิบกว่าคัน ซึ่งในจำนวนครึ่งหนึ่งนั้นอยู่ในครอบครองของคุณอ้น-พงษ์ธร ช่วงยรรยงแวะไปขอชมกันได้ที่ MINIStrant เลียบทางด่วนรามอินทรา