เทคนิคการแต่งคอนโดให้น่าอยู่ และปล่อยเช่าโดนใจ

เทคนิคการแต่งคอนโดให้น่าอยู่ และปล่อยเช่าโดนใจ

คอนโดมิเนียม ที่นอกจากจะมีส่วนกลางที่จัดเต็มครบถ้วน และสวยงาม มี Layout ห้องการจัดวางที่ใช้งานสะดวกแล้ว
การตกแต่งภายในห้องให้น่าอยู่ และโดยเฉพาะให้โดนใจผู้เช่า ก็เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับนักลงทุนคอนโดมิเนียม วันนี้เรามาดูกันว่า มีแนวคิดให้พวกเราสามารถพิจารณาวิธีการตกแต่งคอนโดมิเนียมของเราอย่างไรได้บ้างกัน

1.กลมกลืน และตรงกลุ่มเป้าหมายโดยปกติแล้วโครงการ มักจะออกแบบโครงการนั้นๆตามกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่อยู่เบื้องต้นแล้ว เราอาจจะดูแนวทางได้จากห้องตัวอย่างของโครงการมาปรับใช้เพิ่มเติมได้ หรือ หากการปล่อยเช่าเราพิจารณาแล้วพบว่ามีกลุ่มเป้าหมายอื่นที่แตกต่าง ก็มองไปที่ LIFESTYLE ก่อน


2.ตั้งงบประมาณคำนวนงบประมาณการลงทุนให้เหมาะสม จะได้เป็นไปตามแผนลงทุน


3.ไม่จำเป็นต้องแพงพิจารณาเน้นความคงทน กับ การใช้งานเป็นอันดับต้นๆ สวยแต่ไม่ทนก็อาจจะไม่คุ้มค่า


4.พิจารณาเครื่องใช้ทบทวนเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์ใด ที่น่าจะเหมาะสม หรือยังไม่ครบถ้วน โดยพิจารณาจาก การใช้งานจริง และ ตลาดเช่าคอนโด ส่วนรูปแบบ DESIGN ของอุปกรณ์ก็ควรเลือกให้ MATCH กับการตกแต่ง


5.เลือก STYLE ที่มีจุดร่วมเลือก STYLE กลางๆผสมผสาน จะได้เข้าถึงได้หลากหลายกลุ่มเป้าหมาย ความชื่นชอบของเราร่วมกัน เช่น MODERN MINIMAL หรือ LUXURY ก็สามามารถผสมผสานให้ได้สัดส่วนกำลังเหมาะกับเป้าหมาย โดยค้นหาภาพ เดินดูงานต่างๆ หรือถ้าเป็นโครงการระดับราคาสูงๆ ก็อาจจะควรปรึกษา DESIGNER


6.โทนสี สว่างการเลือกโทนสีโดยรวมควรมีความสว่าง สบายตา ไม่อึดอัด และสามารถใช้โทนสีเข้มได้ ในสัดส่วนที่น้อยกำลังดี


7.ใส่ PROP หรือของตกแต่ง เช่น รูปภาพ หมอน ต้นไม้ใบสวยเลี้ยงง่าย หรือ นาฬิกาเท่ห์ๆ ฯลฯ เพิ่มเติมเล็กน้อย ขับให้บรรยากาศ ให้ดูเห็นภาพมีความน่าอยู่มากขึ้น


8.เปิด-รับความหอมสดชื่นเลือกน้ำหอมหรือกลิ่นปรับอากาศ กลิ่นคือ ประสาทสัมผัสที่กระทบความรู้สึกได้ทันที สามารถบ่งบอกความรู้สึกได้หลากหลายมาก มันคือ อารมณ์ และจุดสำคัญมันคือ ความสะอาดจากกลิ่นสัมผัส สร้างความสดชื่นที่ดีในการอยู่อาศัย


9.เย็นสบาย-ระบายอากาศภายในห้อง โดยเฉพาะห้องน้ำระบายความชื้นให้ดี เพื่อสัมผัสถึงสุขภาพที่ดีได้ เปิดม่านรับแสงสว่าง และเปิดเครื่องปรับอากาศอุณหภูมิเหมาะสม

เพียงเท่านี้….ก็สามารถพบกับ ความสุขส่วนตัว และโดนใจผู้เช่าได้อย่างคุ้มค่า
หนึ่งเหตุผลของความแตกต่างที่สัมผัสได้………

ขอเชิญพิสูจน์ และสัมผัสกับโครงการต่างๆทั้ง บ้าน คอนโดและทาวน์โฮม จาก ASSETWISE ได้แล้ววันนี้
ASSETWISE “เราจะมุ่งสร้าง ความสุข ให้ทุกการอยู่อาศัย”

ความสุขที่ออกแบบมาเพื่อคุณ…We Build Happiness

ค้นหา

โครงการที่คุณอาจสนใจ

Sign up for Newsletter

Please Fill in your E-mail